Hiển thị tất cả 9 kết quả

Không phải bỗng dưng nhiều người tiêu dùng Việt Nam có chung một ấn tượng sâu đậm là “Hàng Nhật là tốt. Tiền nào của nấy”. Vì sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng đến vậy? Có phải hàng “Made in Japan” nào cũng tốt? Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc trên.

Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng nội địa Nhật – JDM(Japanese Domestic Market) là loại hàng hóa mang thương hiệu Nhật hoặc các tập đoàn đa quốc gia được sản xuất riêng cho thị trường Nhật, nhằm đáp ứng nhu cầu, thói quen tiêu dùng của người dân Nhật Bản. Như vậy, dù cùng một thương hiệu của Nhật Bản nhưng nếu được sản xuất và phân phối cho thị trường ngoài nước thì cũng không được gọi là hàng nội địa Nhật.

hang nhật nội địa
hang nhật nội địa

Luôn được người tiêu dùng khen ngợi về chất lượng, vì vậy hàng nội địa Nhật không chỉ đơn giản là một danh từ chỉ hàng hóa đơn thuần, nó còn giống như biểu tượng về chất lượng hàng hóa của Nhật Bản. Không chỉ ở Việt Nam, mà nhiều nước trên thế giới đều ưa chuộng dùng hàng nội địa Nhật, mà phổ biến nhất là các mặt hàng về đồ điện tử gia dụng và hóa mỹ phẩm.

hang nhật nội địa
hang nhật nội địa

Những năm gần đây, thị trường hàng nội địa Nhật tại Việt Nam ngày càng sôi động do thu nhập của người Việt tăng lên khiến nhu cầu sử dụng hàng hóa chất lượng cũng tăng theo nhanh chóng.

Hàng Nhật Nội Địa là hàng cũng có thể được sản xuất tại Nhật hoặc nước thứ 2 – 3, nhằm mục đích giảm giá thành sản xuất. Nhưng sản xuất dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của người Nhật, đạt chất lượng Nhật. Chi phí thấp hơn nhưng sẽ được chuyển về Nhật và chỉ phục vụ thị trường trong nước Nhật.

Mỹ phẩm Nhật và các mặt hàng hóa phẩm của Nhật đa số không có hạn sử dụng. Lí do của Nhật đó là, những sản phẩm trong vòng 3 năm không mở hộp mà có thể bị hư thì mới bắt buộc ghi ngày hết hạn (thông thường thực phẩm, dược phẩm mới ghi hạn sử dụng). Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại. Đa số, Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code. Nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn, đã kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.

Vì sao hàng nội địa Nhật có giá thành đắt hơn hàng Nhật bình thường?

Người Nhật vốn nổi tiếng vì khó tính trong mọi lĩnh vực, họ đặc biệt rất tiết kiệm và kỹ tính trong việc mua sắm. Họ luôn yêu cầu sự hoàn mỹ đến từng chi tiết, và chất lượng sản phẩm tuyệt đối. Các sản phẩm hàng hóa để đạt được sự công nhận của người Nhật không những phải đẹp về mẫu mã mà còn phải hiệu quả và bền lâu . Đó cũng là lý do khiến hàng nội địa Nhật luôn được yêu thích đến vậy.

Thực tế thì hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu không có sự chênh lệch quá nhiều về giá cả. Nhưng khi nhập khẩu hàng nội địa Nhật phân phối đi các nước sẽ khiến mức giá cao hơn hàng Nhật bình thường do chi phí thuế và vận chuyển. Vì lý do đó, không khó hiểu khi giá của hàng nội địa Nhật cao hơn một chút so với mức giá thường của cùng một thương hiệu sản phẩm.

hang nhật nội địa
hang nhật nội địa

Chất lượng thực sự của hàng nội địa Nhật

Nhiều ý kiến cho rằng hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu không có sự chênh lệch về chất lượng sản phẩm, có chăng là mẫu mã khác nhau một chút mà thôi. Nhưng sự thật có phải là như vậy?

Chị Nguyễn.T.N là dân văn phòng sống tại Hà Nội nói rằng chị là fan của mỹ phẩm Nhật nội địa dù giá thành sẽ chênh lệch vài chục ngàn so với hàng Nhật xuất khẩu đi các nước khác. Chị T.N đã từng dùng thử các sản phẩm mỹ phẩm của cùng một thương hiệu Nhật nhưng sản xuất cho thị trường quốc tế và cảm thấy mỹ phẩm nội địa Nhật đậm đặc hơn và sử dụng hiệu quả hơn.

Phải nói rằng nếu hàng nội địa Nhật “chỉ có tiếng chứ không có miếng” thì sẽ không nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều người dân Việt đến như vậy. Không chỉ đối với các mặt hàng hóa mỹ phẩm, hàng điện tử gia dụng nội địa Nhật cũng bán rất đắt hàng. Nhiều người tiêu dùng cho biết hàng gia dụng nội địa Nhật dùng bền hơn và chất lượng hơn. Vì vậy, họ không ngại bỏ ra một số tiền lớn hơn một chút để sở hữu những vật dụng bền đẹp hơn.

hang nhật nội địa
hang nhật nội địa

Chú ý mua hàng nhật nội địa

Để đảm bảo mua được hàng nội địa Nhật chuẩn với giá thành hợp lý, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn những cửa hàng nhập khẩu hàng nội địa Nhật uy tín. Với thâm niên hoạt động gần 5 năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hàng Nhật nội địa, hệ thống cửa hàng của Green Việt Hàng Nhật Nội Địa cung cấp những mặt hàng điện tử gia dụng và hóa mỹ phẩm nội địa đảm bảo chất lượng với giá thành phải chăng. Đề cao uy tín và sự hài lòng của khách hàng, công ty Green Việt Hàng Nhật Nội Địa luôn kiểm tra giám sát kỹ lưỡng khâu nhập khẩu hàng hóa nhằm đem tới những mặt hàng chất lượng nhất.

Liên hệ 0961.835.166 / 0983.333.516